Bệnh xơ gan là gì - Tác hại của bệnh xơ gan

Thứ tư - 09/03/2016 22:05

Ngày nay bệnh xơ gan ngày càng có xu hướng tăng, nó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chất lượng cuộc sống. Cùng tìm hiểu bệnh xơ gan là gì và tác hại của bệnh sơ gan.

Gan là một trong những bộ phận trong cơ thể con người, nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa và những vai trò khác trong việc dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc.

benh xo gan 2
benh xo gan 2

Gan rất dễ bị tổn thương về những nhân tố như tắc nghẽn đường mật, chấn thương liên tục do sử dụng quá nhiều chất kích thích, thực phẩm ẩm thực không tốt như rượu bia, thuốc lá...hay viêm gan mãn tính, và hơn hết “xơ gan” là một trong những triệu chứng có thế gây ra khả năng ung thư là khá cao.

Bệnh xơ gan là gì?

Xơ gan là một bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến suy giảm chức năng gan. Theo như thống kê ở Hoa Kỳ, “xơ gan” chính là một trong những nguyên nhân gây tử vong chiếm tỉ lệ khá cao và tập trung chủ yếu với những người trong độ tuổi từ 45-65. Theo như ước tính thì chiếm khoảng 30.000 người chết vì xơ gan trung bình mỗi năm.

benh xo gan 1
benh xo gan 1

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm thường gặp hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên và nếu người bệnh không biết mà có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể tử vong ngay khi có biến chứng xảy ra. Vì xơ gan phá vỡ chức năng bình thường của gan, nó có thể gây nhiều biến chứng nặng:

Tác hại của bệnh xơ gan

Tăng áp lực tĩnh mạch cửa
Tĩnh mạch căng to (cổ trướng)
Ứ dịch
Thâm tím và chảy máu
Vàng da
Đau
Bệnh não gan
Loãng xương
Ung thư gan
Suy gan

Tổng hợp


 
 Từ khóa: bênh gan, Bệnh xơ gan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Tin mới
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Hòa
0977965889